Cách vệ sinh máy IQOS đơn giản tại nhà

Trong quá trình sử dụng IQOS, để đảm bảo chức năng máy luôn hoạt động tốt nhất và giữ độ bền lâu dài nhất chính thì yếu tố vệ sinh cần được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, hiện nay thị trường IQOS chưa được phổ biến rộng rãi trên các tỉnh thành nên gây nhiều bất tiện cho người dùng khi muốn vệ sinh máy định kỳ tại cửa hàng IQOS. Do đó, quý khách hàng có thể tham khảo một số cách vệ sinh máy IQOS đơn giản tại nhà dưới đây.

Tại sao phải vệ sinh máy IQOS

Nhiều người lầm tưởng Heat-not-burn đồng nghĩa với không có cặn thuốc HEETS. Tuy nhiên trong quá trình hút thuốc thì nicotine và bụi bẩn vẫn bám lại do nhiệt độ cao khi hút thuốc, đồng thời lượng tinh dầu có trong thuốc sẽ thấm dần xuống, nếu để lâu ngày không vệ sinh thì chất dơ lâu ngày sẽ làm giảm chức năng hoạt động của máy hoặc gây hỏng máy. Vệ sinh IQOS không chỉ giúp đảm bảo máy hoạt động tốt mà còn đảm bảo độ “ngon” của thuốc. Như nguyên lí hoạt động của IQOS, lưỡi gà IQOS là bộ phận quan trọng nhất. Nếu không được làm sạch, bộ phận cảm ứng hoạt động không tốt dẫn đến nhiệt độ để hút thuốc bị giảm sút. Hương vị điếu thuốc cũng vì vậy mà bị thay đổi. ve sinh iqos

Cách vệ sinh máy IQOS

Một số lưu ý trước khi vệ sinh máy IQOS
  • Tiêu chuẩn của một chiếc thuốc lá điện tử IQOS chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh là gốc lưỡi gà màu trắng/xám, không ngả màu và dính bụi bẩn.
  • Bạn nên dùng bộ sản phẩm làm sạch IQOS để đảm bảo vệ sinh tốt nhất.
  • Làm sạch IQOS mỗi lần dùng 1 hộp thuốc. Phải chờ nhiệt độ IQOS giảm xuống bình thường mới bắt đầu mở nắp tẩu để làm sạch.
  • Dùng bàn chải trong bộ dụng cụ để vệ sinh IQOS. Dụng cụ gồm 2 phần: phần ngắn để làm sạch nắp, phần dài để làm sạch thân.
  • Chú ý làm sạch phần lưỡi gà. Đây là bộ phận quan trọng nhưng cũng rất dễ bị hỏng khi va chạm. Nên dùng que nhựa trong bộ dụng cụ hoặc tăm bông cho phần này.
  • Nên dùng nước tẩy rửa có cồn để làm sạch IQOS nhanh hơn.
  • Bộ dụng cụ rất nhỏ gọn nên người dùng có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Có thể dùng ngay khi thấy lưỡi gà dính bẩn.
  • Bộ dụng cụ làm sạch IQOS cũng phải được làm sạch ít nhất 1 lần mỗi tháng. Chỉ cần làm sạch bằng nước ấm.
Xem thêm  Các lỗi của IQOS thường gặp? Nơi sửa chữa IQOS uy tín, giá rẻ hiện nay
cach ve sinh may iqos Các cách vệ sinh với dụng cụ sẵn có:
  • Cách 1: Với thao tác đơn giản, bạn chỉ cần kéo nắp đầu của tẩu thuốc ra và vệ sinh thật sạch sẽ bên trong bằng chổi vệ sinh.Tiếp đến, bạn sử dụng que nhựa có trong bộ vệ sinh để vệ sinh gốc lưỡi gà. Bạn lưu ý phải vệ sinh thật sạch bởi đây là bộ phận chứa nhiều bụi bẩn nhất và cũng là bộ phận nhạy cảm nhất. Nếu không được làm sạch sẽ sinh ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Lưu ú khi vệ sinh IQOS, bạn cần sử dụng nhẹ tay.
  • Cách 2: Sử dụng dung dịch chuyên dụng cùng tăm bông. Với cách làm này, bạn cần kéo nắp đầu tẩu thuốc ra nhẹ nhàng, sau đó tách đôi ra và thực hiện vệ sinh cho phần nắp thật sạch sẽ. Tiếp đến bạn lấy lượng dung dịch nhỏ cho vào chổi rồi cho chổi vào bên trong theo đường thẳng. Di chuyển chổi qua lại để những chất bẩn, vết bám được làm sạch nhanh chóng.Để đảm bảo an toàn và chắc chắn, bạn xịt thêm một ít dung dịch chuyên dụng vào tăm bông và vệ sinh theo các bước trên một lần nữa cho thật sạch sẽ.Cách 3: Sử dụng cồn vệ sinh và tăm bông vệ sinh Cách vệ sinh máy IQOS cuối cùng được giới thiệu trong bài chính là sử dụng tăm bông và cồn để vệ sinh. Đầu tiên, bạn kéo nắp của tẩu thuốc lá ra, tách đôi và tiến hành vệ sinh phần nắp thật sạch sẽ. Đây là phần dễ dàng vệ sinh nhất nên cần được vệ sinh trước. Sau đó, bạn sử dụng tăm bông để lấy ra các vụn thuốc lá còn sót lại bên trong. Lấy một tăm bông khác để tẩm cồn rồi vệ sinh IQOS thật sạch sẽ.
Xem thêm  IQOS ILUMA - Cấu trúc cải tiến mới, loại bỏ lưỡi gà
Với các hướng dẫn trên, quý khách có thể áp dụng để vệ sinh máy IQOS 3.0, vệ sinh máy IQOS 3.0 DUO, hay IQOS DUO FROSTED, LIMIDTED…Hy vọng quý khách sẽ có được những thông tin bổ ích để có thể tự bảo quản máy IQOS của mình được sử dụng lâu bền hơn.
Shop Quận 1
Q. Bình Thạnh
Tp. Biên Hòa